Chuyển tuyến khám, chữa bệnh từ Gia Lai đến Bình Định: Thanh toán BHYT trường hợp vượt khả năng chuyên môn

Từ ngày 10.4.2019, người bệnh có thẻ BHYT được các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thuộc tỉnh Gia Lai giới thiệu chuyển tuyến đến các cơ sở khám chữa bệnh thuộc tỉnh Bình Định trong trường hợp vượt khả năng chuyên môn thì người bệnh được hưởng đầy đủ các chế độ khám chữa bệnh BHYT theo quy định.

Cụ thể, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT thuộc tỉnh Gia Lai bao gồm: TTYT TX An Khê, TTYT các huyện KBang, Đăk Pơ, Kông Chro chuyển tuyến đến các cơ sở khám chữa bệnh BHYT của tỉnh Bình Định như BVĐK tỉnh, Bệnh viện Mắt (đối với các bệnh mắt trẻ em), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (đối với các bệnh da liễu), Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Quy Nhơn.

Quy định chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật giữa các cơ sở khám chữa bệnh từ tỉnh Gia Lai đến tỉnh Bình Định nói trên đã được lãnh đạo Sở Y tế và BHXH hai tỉnh Bình Định - Gia Lai thống nhất trong cuộc họp đầu tháng 4 này.

Ngoài ra, cuộc họp thống nhất việc khám chữa bệnh BHYT tại các trạm y tế xã giáp ranh của hai tỉnh được thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng, mức hưởng quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17.10.2018 của Chính phủ.

 

Tác giả bài viết:  MAI HOÀNG

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định